วิธีสะเดาะเคราะห์ การทำบุญรับอายุ พร้อมบทสวดอธิษฐาน

ท่านที่มีอายุลงท้ายด้วยตัวเลข 3, 5, 6, 9 เช่น 19, 23, 25, 26, 29, 33, 36, 39 จน 109 ปี ให้เตรียมพระเงินพระทองอย่างละ 1 องค์ พร้อมดอกไม้ ธูปเทียน ข้าว อาหารคาวหวาน จัดของเสร็จแล้วถวายของทั้งหมดก่อนใส่บาตรไว้ที่หิ้งบูชา จุดธูป 3 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า

“ลูกขอบูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์เป็นที่พึ่ง ลูกใส่บาตรพระเงินพระทองในวันนี้ ขอสะเดาะเคราะห์แก้กรรม หรือต้อนรับอายุ ……  ปี หนักให้เป็นเบา” และปักธูปกราบ 3 ครั้ง เสร็จแล้วจึงลาเอาของทั้งหมดไปใส่บาตร เสร็จแล้วให้รีบกรวดน้ำทันที

กรวดน้ำ ตั้งนะโม 3 จบ กุศลผลบุญที่ทำบุญใส่บาตรพระเงินพระทองในวันนี้ ขอให้แม่พระธรณีมาเป็นทิพย์พยานลูกทำบุญรับอายุ ….. ปี หนักให้เป็นเบา อายุ …. ปี ขอให้ลูกโชคดีตลอดไป

ควรแผ่เมตตาให้สัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ เพราะความไม่ตั้งใจ จะเหยียบมด ยุง แมลง ควรแผ่เมตตาให้ทั่วจักรวาลทั้งหมด เป็นการรวมบุญกุศลของท่านเอง พึงเป็นผู้ให้ยิ่งจะได้รับมากขึ้น

ถ้าใครดวงตกมากๆ ต้องแผ่ให้ตัวเองมากๆ บางท่านแผ่ให้แต่ผู้อื่นลืมนึกถึงตัวเอง ตัวเราเองจะต้องมีบุญบารมีแก่กล้าจริงๆ จึงจะช่วยและให้ผู้อื่นได้

ทำบุญ ใส่บาตร รับวันเกิด

ทำบุญ ใส่บาตร รับวันเกิด

การสร้างพระประธานองค์ใหญ่เพื่อต่ออายุให้ตัวเอง เพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณเจ้ากรรมนายเวรทุกภพทุกชาติที่กำลังตามมาอยู่ก็ดี เวลาเจ็บป่วยทรมารมากๆ ให้คุยกับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จุดธูปกลางแจ้ง 3 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ และพูดว่า

“ข้าพเจ้าขอขมากรรมทั้งหมดทั้งหลาย ทุกภพทุกชาติ จะสร้างพระและทำบุญเลี้ยงพระด้วยอาหารคาวหวาน เพื่อส่งดวงวิญญาณให้ไปเกิด ขออโหสิกรรมให้ขาดจากกันเดี๋ยวนี้ ขอให้หายเจ็บป่วย หายจากโรคภัยและต่ออายุขัย”

ภาวนาสั้นๆ นะโม พุทธายะ (พระพุทธเจ้า 5 พระองค์) ท่านจะมาช่วยส่งพลังบุญให้เจ้ากรรมนายเวร ถ้ามีจิตศรัทธาแรงกล้าถวายชีวิตกับพระพุทธศาสนาจะได้ผลเร็วกว่าที่คาดคิดไว้ มีสัจจะ มีทาน มีศีล 5 มีภาวนา (สวดมนต์) เสมอๆ ผู้นั้นจะสมหวังทุกประการ ..

 

 

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น