การปล่อยสัตว์แก้เคล็ดปรับดวง คำอธิฐานและบทสวดในการปล่อยสัตว์

ควรไปซื้อนก ซื้อปลา หรือสัตว์ที่จะปล่อยจากตลาดสด จะเป็นการช่วยต่อชะตาชีวิตให้สัตว์เหล่านั้นที่กำลังจะโดนฆ่าไปเป็นอาหาร และควรนำไปปล่อยในแม่น้ำหรือสถานที่ใหญ่ๆ จะดีกว่าลำคลองเล็กๆ ควรปล่อยให้ลงท้ายด้วยเลข 9 หรือตามกำลังทรัพย์ที่เราสะดวกก็ได้ ถ้าอยากปล่อยปลาเท่าอายุ เราสามารถทยอยปล่อยได้ เช่น อายุ 40 อาจจะทยอยปล่อยให้ครบ 40 ตัวภายใน 3 เดือน เป็นต้น และไม่จำเป็นต้องไปปล่อยที่วัดเสมอไป ขอให้เป็นที่ที่เราสะดวก ที่สำคัญ เมื่อปล่อยสัตว์ชนิดใดแล้วเราควรงดทานเนื้อสัตว์ชนิดนั้น 

(เวลาซื้อสัตว์ปล่อย ไม่ต้องต่อราคา)

ปล่อยเต่า

** แอดมินขอแทรกเพิ่มเติมนะคะ จุดประสงค์ของการปล่อยสัตว์ก็เพื่อช่วยชีวิตอีก 1 ชีวิตให้รอด ดังนั้นเราควรมั่นใจจริงๆ ว่าชีวิตที่เราช่วยเหลือเค้าจะรอดปลอดภัยนะคะ มีข้อควรดูนิดนึง เช่น สัตว์ที่เราจะปล่อยเป็นชนิดใด เหมาะกับสถานที่ใด บางทีการที่เราซื้อสัตว์ตัวเล็กๆ มาปล่อย ก็อาจกลายไปเป็นอาหารของสัตว์ที่ใหญ่กว่าในน้ำก็ได้ค่ะ  ส่วนตัวเราค่อนข้างจะดูเรื่องนี้เป็นพิเศษ รวมทั้งการปล่อยสัตว์ผิดประเภทที่เค้าจะอยู่อาศัยได้ เช่น ปล่อยปลาน้ำเค็มลงในน้ำจืด เค้าก็ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้เช่นกัน หรือ สัตว์ประเภทครึ่งบกครึ่งน้ำ เช่น กบ คางคก เต่า แม้กระทั่งปลาไหล เค้าจะชอบสถานที่ที่เป็นน้ำแต่ต้องมีตลิ่งโคลน เอาไว้พักหายใจบ้าง 

หลายครั้งที่เราไปเห็นเต่าลอยตายอยู่ในน้ำที่กั้นเป็นเขื่อน รู้สึกเศร้าๆ เค้าคงว่ายน้ำจนหมดแรง ส่วนเรื่องที่บอกว่าต้องไม่กินสัตว์ที่เราปล่อย ในมุมส่วนตัวของเราไม่ได้อยากให้ยึดติดจนกลายเป็นไม่อยากปล่อยสัตว์เพราะกลัวกินไม่ได้นะคะ เพราะส่วนตัวเองที่ไม่กินสัตว์ที่ปล่อยเพราะว่าลึกๆ มันเป็นความรู้สึกว่าเราเคยช่วยเค้าไปแล้วก็แค่นั้นเองค่ะ อยากให้เพื่อนๆ ที่ทำบุญ ตั้งใจดี ตั้งมั่นด้วยจิตบริสุทธิ์ทั้งก่อนทำ ขณะทำ และหลังจากทำเสร็จแล้วแค่นั้นก็ได้บุญแล้วค่ะ อย่าคิดมาก

ยังไงก็อยากให้เพื่อนๆ คิดถึงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับ 1 ชีวิต อาจจะเสียเวลาเรามากขึ้นหน่อย แต่รับรองว่าเราจะสบายใจ และอิ่มเอิบใจกับการทำบุญอย่างแท้จริงไปตลอดเลยค่ะ ^^  **

ปล่อยนก

1.ปล่อยปลาทั่วไป เพื่อสะเดาะห์เคราะห์ปรับดวงหม่นหมองให้สดใสรุ่งเรือง

2.ปล่อยปลาช่อน เพื่อให้หมดเคราะห์หมดภัย

3.ปล่อยปลาไหล เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่น ลื่นไหล พ้นจากอุปสรรค

4.ปล่อยเต่า เพื่อขอให้คนที่เจ็บป่วยหายวันหายคืน และมีอายุยืนยาวต่อไป

5.ปล่อยนก เพื่อขอให้มีความสุข ความเจริญ ทำสิ่งใดให้โชคดีและพ้นจากทุกข์ภัยต่างๆ

6.ปล่อยปลาสวาย เพื่อเสริมดวงเสริมบารมี ขอให้สำเร็จ ขอโชคขอลาภ

ปล่อยสัตว์

คำอธิฐานในการปล่อยสัตว์ 

ข้าพเจ้าขอปล่อยท่านทั้งหลายเหล่านี้ให้เป็นอิสระ ข้าพเจ้าให้ชีวิตแก่ท่านทั้งหลายเหล่านี้ ข้าพเจ้าได้ให้ความเป็นอิสระแก่ท่านทั้งหลายเหล่านี้ ข้าพเจ้าช่วยท่านทั้งหลายให้พ้นจากความทุกข์เดือดร้อน พ้นจากการถูกเขาประหาร ขอบุญกุศลที่ข้าพเจ้าได้ทำในครั้งนี้ จงเป็นเครื่องอโหสิกรรมแก่กัน อย่าได้ถือโทษโกรธเคืองต่อไป ขอท่านทั้งหลายเหล่านี้ เมื่อข้าพเจ้าปล่อยท่านให้เป็นอิสระแล้ว จงไปบอกพวกของท่านที่ทนทุกข์ทรมานอยู่ ถึงส่วนกุศลที่ข้าพเจ้าได้กระทำนี้ แล้วขออุทิศกุศลนี้ทั้งหมดที่เคยทำไปแล้วให้ท่านทั้งหลายเหล่านั้น จงเป็นผู้พ้นจากความทุกข์ความเดือดร้อนทั้งปวง และจงอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเถิด

 

คาถาปล่อยสัตว์

คัจเฉวะ โข ตะวัง ตะระมานะรูโป มะตัง อะมิตตา ปุนะ อัคคะเหสุง ทุกโข หิ ลุทโท หิ ปุมา สะมาคะโม อัทสะ สะนัง โภชะปุตตานัง คัจฉะฯ

 

 

Screen Shot 2557-03-03 at 11.36.39 AM

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น