แอดมินทักทายเพื่อนๆ บ้าน.ธรรม.บุญ ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ที่เข้ามาในเว็บไซต์ บ้าน.ธรรม.บุญ

ก่อนอื่นต้องยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ที่เข้ามาในเว็บไซต์ บ้าน.ธรรม.บุญ ไม่ว่าจะเข้ามาแบบตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตามที แต่ก็ถือว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เราได้มาพบกันนะคะ แอดมินชื่อเล่นชื่อตูน ความตั้งใจที่ทำเว็บนี้ขึ้นมาเริ่มต้นเลยคือ ปกติจะชอบไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ ทั้งตั้งใจไปเที่ยวและได้ทำบุญ และตั้งใจเพื่อไปทำบุญเลย ซึ่งส่วนใหญ่ด้วยความที่ตูนเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว มักจะชอบหยิบหนังสืออ่านในทุกๆที่ แม้กระทั่งในวัดค่ะ

พอได้อ่านไปหลายๆ เล่ม ซึ่งมีเนื้อหาที่ดีมากๆ ก็จะชอบจำมาเล่าให้เพื่อนฟัง หรือเขียนไว้ในไดอารี่ หรือถ้าอ่านแล้วรู้สึกชอบทั้งเล่มเลย ก็จะติดต่อโรงพิมพ์จัดพิมพ์โดยมีเพื่อนๆ ร่วมบุญกัน และนำไปแจกจ่ายต่อค่ะ เมื่อเราเห็นอะไรดีๆ อ่านแล้วได้ประโยชน์และมีความสุข เราก็อยากจะแบ่งปัน แชร์ต่อ เลยเป็นที่มาของการทำเว็บไซต์ บ้าน.ธรรม.บุญ นี้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อช่วยแบ่งปันสิ่งดีๆ บทความดีๆ บทสวดมนต์ คำสอน ข้อคิดธรรม ที่ได้อ่านเจอจากหนังสือธรรมะต่างๆ ให้กับเพื่อนๆ ทางออนไลน์

นอกจากนั้นยังอยากแบ่งปันกิจกรรมทำบุญต่างๆ ทั้งที่จัดเอง และไปร่วมบุญกับคนอื่นๆ สถานที่ท่องเที่ยวทำบุญ และเรื่องอื่นๆ เช่น ความเชื่อของคนไทย การดูดวง (เป็นคนชอบดูดวงด้วยเช่นกัน) และสุดท้าย เมนู แอดมินอยากเล่า นี้ เราตั้งใจอยากแชร์ประสบการณ์การดำเนินชีวิตของตัวเองที่เริ่มจากศูนย์ มีหลากหลายเหตุการณ์และอารมณ์ เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับหลายๆ คน และเป็นเพื่อนคุย ปรึกษาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ 🙂

 

ปราณิสา ชยปาลกุล
FB: facebook.com/pranisa

ทำบุญ ปล่อยปลา ให้ชีวิต อนุโมทนาบุญ บ้านธรรมบุญ

ทำบุญ ปล่อยปลา ให้ชีวิต อนุโมทนาบุญ บ้านธรรมบุญ

 

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น